Shortstack trong Poker là gì và chiến thuật shortstack như thế nào?

Sẽ luôn có những thời điểm chơi Poker mà bạn sẽ là người có được lượng chip ít nhất (Stack ngắn). Có khi là ít nhất trong cả bàn chơi đó. Điều này thường xảy ra khi bạn tham gia các giải đấu. Sau một số ván bài tồi tệ, khiến bạn mất nhiều chip. Hoặc đơn giản, đôi khi bạn tham gia cash game và chỉ muốn tham gia với số chip thấp hơn so với các ván khác. Đặc tính của stack ngắn trong bất kỳ cash game hoặc giải đấu nào sẽ được tính khi bạn có từ 40bb (big blinds) trở xuống.

Tuy nhiên, với mỗi mức stack ngắn khác nhau, sẽ có những chiến thuật chơi khác nhau để sử dụng. Ví dụ, nếu bạn chỉ có khoảng 10bb, chiến thuật chơi sẽ khác rất nhiều so với 40bb. Đây cũng là tầm quan trọng mà bạn sẽ cần để ý trong quá trình chơi bài Poker trực tuyến. Bạn nên hiểu rõ rằng thuật ngữ "Stack ngắn" sẽ được quyết định bởi tổng số chip của bạn tương ứng với mức blind hiện tại mà bạn đang có. Và nó không liên quan gì đến tổng số chip của đối thủ khác. Nghĩa là nếu bạn có 30bb và đối thủ có 20bb, bạn vẫn sẽ được tính là stack ngắn. Do đó, hãy tiếp tục sử dụng chiến thuật chơi stack ngắn khi chơi Poker.

Làm thế nào để chơi tốt hơn với Short stack

Khi bạn đang là Short stack thì có nghĩa là bạn cũng sẽ có ít bài để chơi hơn. Để bạn có thể bluff đối thủ thì sẽ cần phải trải qua mỗi vòng cược với những chiến thuật quan trọng như kiểm tra, cược, gọi và tăng cược cụ thể. Khi đó cú bluff của bạn mới có hiệu quả. Vì vậy, nếu bạn là Short stack, bạn sẽ bị giới hạn trong việc áp dụng một số chiến thuật và đôi khi sẽ dễ bị loại.

Hơn nữa, kịch bản chung của trò Poker là một khoản cược lớn ở các vòng turn và river. Trong khi đó, ở vòng pre-flop và flop thì các khoản cược đã được sử dụng với mục đích xây dựng pot lớn hơn và chuẩn bị cho các vòng cược tiếp theo. Thực tế, nếu chúng ta là Short stack thì hiếm khi có thể vượt qua flop bằng cách cược bởi vì chúng ta không đủ số chip để tiếp tục ván chơi đó. Với short stack, hành động của chúng ta chủ yếu chỉ tập trung vào vòng pre-flop hoặc flop.

shortstack-la-gi-chien-thuat-shortstack-trong-poker

Những hand có thể chơi khi Short stack

Sự thật là chúng ta sẽ bị giới hạn do số chip ít hơn, vì vậy chúng ta nên chơi với những hand lớn và khi có cơ hội sau vòng pre-flop chúng ta cũng sẽ có những bài mạnh.

Chúng ta nên tránh những hand như đồng chất liên tiếp và đôi nhỏ, bởi vì những hand này chỉ có tác dụng khi chúng ta có nhiều chip và với số chip ít, chúng ta không có lợi thế đủ để bù đắp cho trường hợp xấu nhất có thể xảy ra ở flop. Thông thường, chúng ta thích tham gia vào những ván bài với đồng chất liên tiếp lớn vì có thể tạo được top pair hoặc có thể có một tay tốt hơn ở flop, tuy nhiên chúng ta cần linh hoạt trong việc chọn hand khởi đầu dựa trên số chip còn lại của bạn.

Ở dưới đây là những hand bạn nên khởi đầu tùy theo tình huống trong trò chơi Poker.

shortstack-la-gi-chien-thuat-shortstack-trong-poker

Những hand khởi đầu

Lưu ý: Bảng này chỉ áp dụng cho Poker Tournament. Chữ "s" đằng sau có ý nghĩa là đồng chất. Chữ "o" đằng sau có ý nghĩa là khác chất.

  • Từ 40bb trở xuống với các đôi: AA, KK, QQ, JJ, AKs, AQs, AJs, AKo, AQo
  • Từ 30bb trở xuống với các hand: AJo, TT, ATs, KQs
  • Từ 20bb trở xuống với các hand: ATo, KQo, KJs, KJo
  • Từ 10bb trở xuống cho các hand: AXs, AX, QJs, QJ

Tham khảo các cách chọn hand tốt nhất khi chơi poker

Như bạn đã thấy, có nhiều yếu tố quan trọng khi chơi với các lá bài lớn để tạo được top pair hoặc tay tốt hơn, và đôi khi đó sẽ là tốt nhất ở flop. Hãy nhớ rằng do số chip rất ít nên sau khi hành động ở pre-flop, bạn thường không thể nhận được thêm chip từ flop trở đi. Vì vậy, hãy vui mừng khi có được một tay tốt và sau đó có thể giành lại toàn bộ số chip của mình.

Chiến thuật khi tham gia flop

Trên flop, chúng ta có thể giảm khả năng all-in hoặc fold, vì Short stack. Nếu số chip của bạn ít thì bạn nên call hoặc tất tay để có nhiều cơ hội giành được pot hơn. Với số chip ít, bạn không bị ảnh hưởng nhiều bởi flop. Tuy nhiên, nếu chúng ta có khoảng 30-40bb, chúng ta có nhiều lựa chọn hơn vì chúng ta không thể đảm bảo được tỉ lệ pot odd và có cơ hội chờ đợi thời điểm tốt hơn.

Tổng kết một số mẹo khi Short stack

  • Chơi đơn giản, tránh bluff và chỉ cược khi bạn có bài mạnh.
  • Chỉ tham gia vào ván bài với Premium hands.
  • Fold những hand đôi nhỏ và đồng chất liên tiếp vì bạn không có implied odds đủ.
  • Áp dụng cược lớn 4bb trước flop.
  • Chuẩn bị tinh thần để tất tay vào sớm nhất ở pre-flop hoặc flop.

Tổng kết

Chiến thuật Bộ đệm ngắn tốt là sử dụng tối đa mọi thứ mà bạn đang có. Bị bộ đệm ngắn không có nghĩa là chúng ta sẽ có ít cơ hội thắng hơn trong bất kỳ tay nào trong các vòng cược. Thay vào đó, chúng ta sẽ phải tận dụng mọi cơ hội trong từng tình huống để chơi. Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải đối mặt với rất nhiều thách thức khi tham gia vào giải đấu. Bạn sẽ cần phải hiểu rõ về Bộ đệm ngắn là gì? Chiến thuật bộ đệm ngắn trong Poker như thế nào. Vì mỗi ván bài mà chúng ta tham gia đều có khả năng liên quan đến việc đặt toàn bộ tính mạng giải đấu là tiếp tục hoặc bị loại. Vì vậy, hãy nghiên cứu kỹ về chiến thuật này để tham gia Poker tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *